ĐIỀU KHIỂN THÔNG MINH NGÔI NHÀ CỦA BẠN

 

Công nghệ chính là bước tiến lớn trong sự phát triển của nhân loại. Ngôi nhà thông minh ra đời đáp ứng nhu cầu sống hiện đại. Cùng Sao Việt Smarthome tìm hiểu những khả năng ưu việt của một ngôi nhà thông minh có thể làm được gì nhé.

1.    Điều khiển chéo vùng trong ngôi nhà

Điều khiển chéo vùng hiểu đơn giản là việc thực hiện các thao tác điều khiển thiết bị nằm ngoài tầm nhìn hay ở một phòng nào đó điều khiển thiết bị điện tại phòng khác trong ngôi nhà. Không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo chiếc smart phone hay điều khiển remote, bạn thực hiện điều khiển trên bảng công tắc cảm ứng tắt mở một thiết bị bất kỳ như tivi, máy lạnh, quạt, rèm cửa… ở một phòng khác hay tắt mở một nhóm các thiết bị ở các phòng khác nhau. Trên thực tế việc điều khiển chéo vùng đã làm việc điều khiển tại chỗ (tại bảng công tắc điều khiển gắn tường) của ngôi nhà trở lên đơn giản, tiện lợi rất nhiều và rất phù hợp với sinh hoạt của gia chủ.

2.    Điều khiển tương tác không giới hạn

Thiết lập các ngữ cảnh cá nhân hóa theo yêu cầu thói quen sinh hoạt của gia chủ, “TẠM BIỆT” ngôi nhà của bạn sẽ tắt toàn bộ các thiết bị không cần thiết như bình nóng lạnh, điều hòa, ánh sáng ... các rèm cửa đóng lại, các động cơ điều khiển của khép các cửa sổ và chốt lại, kệ thống an ninh được kích hoạt. Tất cả thao tác chỉ đơn giản bằng “1 lần chạm” thay vì thực hiện hàng loạt thao tác với từng công tắc của các thiết bị khác nhau. Tương tự thiết lập các ngữ cảnh, “VỀ NHÀ”, “ĐI NGỦ”, “TIẾP KHÁCH” “NẤU LƯỚNG”, “ĂN TỐI”, “GIẢI TRÍ”… theo yêu cầu của gia chủ.

Tự động hóa điều khiển ngôi nhà cảu bạn: Tùy biến các hành động xảy ra một cách tự động khi bạn ngủ, thức dậy, ra ngoài, hoặc trở về nhà… và ngôi nhà của bạn sẽ ghi nhớ chúng.

3.    Giám sát điều khiển từ xa qua smarthome, máy tính bảng, máy vi tính

Với giao diện trực quan, ở bất kỳ nơi đấu bạn có thể biết được tình trạng tắt mở của các thiết bị trong ngôi nhà, tình trạng đóng mở của các cửa sổ, cửa chính, rèm cửa, giếng trời... Bạn thực hiện điều khiển từ xa qua smart-phone, tablet, PC kết nối internet (ADSL, wifi, 3G) để đóng tắt các thiết bị, chiếu sáng, đóng mở cửa ngôi nhà của bạn... bạn muốn mở cửa cho người thân vào nhà khi bạn vắng nhà? Rất đơn giản bạn chỉ cần điều khiển từ xa qua smart phone.

4.    Điều khiển hoạt động theo lịch trình

Nhà thông minh - smarthome dễ dàng đặt lịch trình cho mọi thiết bị hoạt động theo khung thời gian tức là hệ thống tự động điều khiển căn nhà dựa vào thời gian biểu trong ngày, tuần, tháng hay thói quen sinh hoạt chủ nhà.

Với lịch trình con trẻ hay chơi ở nhà vào thứ 3,5,7. Chúng ta có thể đặt lịch trình để ngắt điện ổ cắm phòng con để an toàn hơn. Các ổ cắm nhà bếp cũng có thể được đặt lịch trình chỉ mở trong khung thời gian làm bếp và tự động tắt khi không sử dụng giúp an toàn cho các thiết bị điện.

Với lịch trình “Tưới cây” (hay “Chăm vườn”) được thiết lập thì đến 17h, hệ thống bơm phun nước tự bật lên để tưới nước theo thời gian mà chủ nhà cài đặt (5 phút, 10 phút).

Với lịch trình “Học tập” được thiết lập từ 20h-22h, các thiết bị giải trí như tivi, dàn nhạc sẽ tắt để phục vụ cho việc trẻ em tự giác biết đến giờ học và bước vào bàn học mà phụ huynh không phải nhắc nhở con em mình..

Quản lý năng lượng: Giới hạn thời gian sử dụng của một thiết bị điện hay thiết bị điện tử (như bàn ủi hay TV) có thể hoạt động. Tiết kiệm năng lượng và an toàn cho nhà bạn. Ví dụ chỉ cho phép bàn ủi hoạt động trong tối đa 30 phút, ngay cả khi bạn quên thì nó sẽ tự tắt sau 30 phút hoạt động.

Màu sắc chiếu sáng: Cho phép bạn thay đổi màu sắc các bóng đèn Hue theo các ngữ cảnh hoặc tương tác với các thiết bị thông minh khác trong nhà hoặc thậm chí là trên internet như IFTTT.

Chiếu sáng trong kỳ nghỉ: Nếu bạn về nhà muộn hay đang đi nghỉ dài ngày , bóng đèn sẽ tự động bật tắt ngẫu nhiên để mô phỏng như đang có người ở nhà mặc dù bạn đang vắng nhà.

Thông gió thông minh: Cho phép cài đặt nhiều lịch trình ngữ cảnh khác nhau để tắt và mở các cửa thông gió trong nhà.

Chiếu sáng tương tác: Điều khiển các ngữ cảnh chiếu sáng dựa trên cảm biến chuyển động, trạng thái đóng mở cửa và cường độ ánh sáng.

Quản lý thời gian chiếu sáng: Bật mở một công tắc khi có chuyển động hoặc mở cửa sau một khoảng thời gian cài đặt trước nó sẽ tự động tắt. Trừ khi công tắc trước đó đã mở, trong trường hợp này nó sẽ tiếp tục mở. Nếu nhấn mở công tắc bằng tay, thời gian cài đặt sẽ bị vô hiệu hóa.

Chiếu sáng theo chuyển động: Tắt hoặc mở các công hoặc bóng đèn khi phát hiện có chuyển động và không có chuyển động.

Chiếu sáng theo rung động hoặc dịch chuyển: Tắt hoặc mở các công tắc hoặc bóng đèn khi phát hiện có rung động hay dịch chuyển trên cánh cửa.

Chiếu sáng theo trạng thái đóng mở cửa: Tắt mở chiếu sáng khi một cánh cửa đóng hoặc mở.

Giấc ngủ nhẹ nhàng: Khi bạn đi ngủ, cường độ ánh sáng sẽ giảm dần và tắt hẳn khi bạn đã ngủ.

Thức dậy nhẹ nhàng: Nếu bạn ở trong phòng ngủ bị hạn chế ánh sáng tự nhiên, bóng đèn sẽ tăng dần độ sáng để bạn thức dậy một cách tự nhiên hơn và không làm bạn chói mắt.

Xu hướng nhà thông minhđã và đang trở nên rất phát triển nhờ vào sự ưu ái và tín nhiệm của nhiều người tiêu dùng. Sao Việt Smarthome chính là lựa chọn thông thái cho ngôi nhà hiện đại của bạn.