NGĂN CHẶN CHÁY THIẾT BỊ ĐIỆN GIA ĐÌNH HIỆU QUẢ BẰNG THIẾT BỊ CẮT LỌC SÉT

Một ngày khi trời dông sét, một tia sét kèm theo tiếng sét lớn xé toang bầu trời. Các thiệt bị điện trong ngôi nhà bỗng bị hư hỏng cháy, toàn bộ hệ thống dây dẫn điện bị phá hỏng. Không những gia đình bạn bị thiết hại về kinh tế, mà còn có thể nguy hiểm cho những người có mặt trong ngôi nhà. Bạn phải thay thế các thiết bị điện hư hỏng, và sửa chữa lại đường điện nhất là khi đương điện đi âm tường thì sẽ rất khó khăn để khắc phục thiệt hại. Đó chính là sóng sét lan truyền dẫn đến hư hỏng thiết bị điện. Vậy cách phòng tránh những thiệt hại do sét đánh lan truyền gây lên không đáng có như thế nào? Ngay từ hôm nay bạn có thể phòng tránh những rủi ro này như thế nào?

Ngăn chặn cháy thiết bị gia đình bằng thiết bị cắt lọc sét

Ngăn chặn cháy thiết bị gia đình bằng thiết bị chống sét la truyền

Đâu là nguyên nhân cháy thiết bị điện trong gia đình do sét? Sét đi vào nhà theo các con đường nào?

Nghiều gia đình hiện vẫn đang nghĩ nếu lắp đặt hệ thống kim thu sét bảo vệ chống sét ngoài nhà hay bảo vệ chống sét trực tiếp thì đã bảo vệ an toàn chống sét cho ngôi nhà. Điều đó hoàn toàn không không đúng, thực tế sét có thể đánh vào nhà theo 2 con đường:

Sét vào nhà theo con đường sét đánh trực tiếp tức là sét đánh trực tiếp từ đám mây thẳng xuống ngôi nhà của bạn. Trường hợp phòng tránh bằng cách lắp đặt hệ thống bảo vệ chống sét trực tiếp ngoài nhà .

Sét vào nhà theo con đường sét đánh lan truyền, khi sét đánh ở gần hay trực tiếp vào đường dây điện hạ thế, dây thông tin, mạng internet… làm xuất hiện điện áp cao trong dây dẫn lan truyền vào nhà gây cháy thiết bị điện và mất an toàn cho người.

Bảo vệ chống sét lan truyền bằng thiết bị cắt lọc sét

Cháy thiết bị điện trong gia đình do sét đánh lan truyền

Để bảo vệ an toàn cho các thiết bị trong gia đình bạn cần phải lắp thiết bị cắt lọc sét chống sét lan truyền

Cơ chế hoạt động của thiết bị cắt lọc sét chống sét lan truyền thực hiên như thế nào?

Thiết bị cắt lọc sét lan truyền có nhiệm vụ không cho sóng sét điện áp cao đi qua. Khi có sóng sét điện áp cao đi qua thiết bị cắt lọc sét, thiết bị cắt lọc sét mở van xả sóng sét điện cao đi qua thiết bị theo hệ thống tiếp địa xuống đất giữ đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình.

Thiết bị cắt lọc sét bảo vệ chống sét lan truyền

Tủ cắt lọc sét bảo vệ chống sét lan truyền đường nguồn

Thiết bị cắt lọc sét chống sét lan truyền được chia làm mấy loại?

Theo Công nghệ mới Sao Việt thiết bị chống sét lan truyền phân loại theo chức năng thành 2 loại: Thiết bị cắt sét và Thiết bị cắt lọc sét.

Thiết bị cắt sét phù hợp lắp đặt cho các thiết bị điện trong gia đình chủ yếu để tránh điện áp cao làm hư hỏng thiết bị điện.

Thiết bị cắt lọc sét ngoài cắt sét còn lọc thành phần sóng hài bậc cao của sét để giữ cho thiết bị vẫn làm việc bình thường, thiết bị này phù hợp với các thiết bị có mức độ nhạy cảm cao với sét.

Thiết bị cắt sét bảo vệ chống sét lan truyền

Thiết bị cắt sét bảo vệ chống sét lan truyền

Hệ thống bảo vệ chống sét lan truyền bao gồm các bộ phận gì?

  • Thiết bị cắt lọc sét hoặc thiết bị  cắt sét
  • Dây dẫn sét
  • Hệ thống tiếp địa thoát sét.

Những lưu ý gì khi lắp đặt thiết bị cắt lọc set để bảo vệ chống sét lan truyền

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị cắt lọc sét của các hãng sản xuất khác nhau, quý khách nên lựa chon các hãng sản xuất từ các thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay như LPI của Úc, OBO của Đức…

Tùy theo sơ đồ đấu điện thực tế cần tính toán lựa chọn thông số, bố trí thiết bị cắt sét sơ cấp, thứ cấp phù hợp để bảo vệ tối ưu cho thiết bị thiết bị điện trong gia đình

Điện trở hê thống tiếp địa lan truyền cần phải đảm bảo ≤ 4Ω để đảm bảo an toàn cho thiết bị

Mối hàn giữa dây dẫn sét và các cọc tiếp địa nên hàn hóa nhiệt để đảm bảo hệ thống chống sét làm việc được ổn định lâu dài.

Bạn đang cần từ vấn lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền?

Công ty TNHH Công nghệ mới là đơn vị phân phối thiết bị và thi công lắp đặt hệ thống bảo vệ chống sét lan truyền chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu. Chúng tôi có các kỹ sư điện đại học Bách Khoa Hà Nội có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật điện và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh bảo vệ chống sét. Chúng tôi luôn đưa ra phương án tối ưu  với chi phí đầu tư thấp nhất và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn quy định.

Bạn đang cần tư vấn có một hệ thống bảo vệ chống sét như bảo vệ chông sét trực tiếp hay bảo vệ chống sét lan truyền để bảo vệ an toàn hiệu quả cho người và thiết bị điên. Bạn hãy nhấc điện thoại gọi ngay theo số Hotline 0918 636 226 để được tư vấn trực tiếp. Hoặc truy cập Website http://smarthomethaibinh.vn/ để biết thêm thông tin.